Home / HONDA / Honda Civic 2022 เผยโฉมคันจริง ดีไซน์สปอร์ต ใหญ่กว่าเดิม

Honda Civic 2022 เผยโฉมคันจริง ดีไซน์สปอร์ต ใหญ่กว่าเดิม

Honda Civic 2022 เผยโฉมตัวรถคันจริง ดีไซน์สปอร์ต สวย ใหญ่กว่าเดิม เพิ่มเติมคือประหยัดน้ำมันมากขึ้น ภายในเรียบหรู ฟังก์ชันจัดเต็ม มาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ 1.5 ลิตร

หลังจากได้มีการเผยโฉมโปรโตไทป์ออกมาให้เห็นกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ซึ่งทุกคนได้เห็น Honda Civic 2022 มีการเปลี่ยนแปลงของรูปโฉมภายนอกและภายในใหม่ทั้งหมด พร้อมกับการรอคอยต่อไปว่า เวอร์ชั่นที่ขายจริงจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบนี้หรือไม่

ล่าสุด Honda ได้เปิดเผยภาพของ Honda Civic 2022 รถยนต์ซีดานรุ่นฮิต เจเนอเรชั่นที่ 11 ให้ได้เห็นรูปลักษณ์ภายนอกแบบเต็ม ๆ อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นการยืนยันได้ว่า Civic เวอร์ชั่นใหม่ จะมาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกแบบใหม่ทั้งหมด เส้นสายและลวดลายต่าง ๆ มีความคล้ายคลึงกับรุ่นพี่อย่าง Honda Accord เช่นเดียวกับภายในที่หรูหรากว่าเดิม

ดีไซน์ตัวรถ

Honda Civic 2022 ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากพื้นฐานของ Honda Civic โฉมปัจจุบันที่เป็นเจเนอเรชั่นที่ 10 เพราะถือว่าเป็น Honda Civic รุ่นหนึ่งที่มีความก้าวหน้าไปมากทั้งการออกแบบและสมรรถนะ

ถึงแม้จะออกแบบบนพื้นฐานของรถรุ่นโฉมปัจจุบัน แต่ Honda Civic 2022 ก็มาพร้อมกับรูปทรงที่สวย เท่ และดูภูมิฐานขึ้น เมื่อมองผิวเผินจะดูคล้ายกับ Honda Accord กระจังหน้าใช้ช่องดักอากาศแบบใหม่ ไฟหน้าแบบ LED ดีไซน์สปอร์ต ดุดัน ไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์แบบแนวนอน กระจกมองข้างติดตั้งไว้บริเวณประตูแบบรถในยุคปัจจุบัน เส้นสายต่าง ๆ ดูเรียบง่าย คลีนกว่าเดิม ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 16, 17 และ 18 นิ้ว ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก

ดีไซน์ภายในของ Honda Civic 2022 ตกแต่งได้อย่างหรูหรา ด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม พร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้น ที่คอนโซลกลางติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์

ส่วนในรุ่น Touring จะมีหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 9.0 นิ้ว พร้อมกับคลัสเตอร์มาตรวัดดิจิทัลขนาด 10.2 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือเป็นฟังก์ชันมาตรฐานในทุกรุ่น และระบบเสียงคุณภาพจาก Bose

ขุมพลังเครื่องยนต์

Honda Civic 2022 จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร i-VTEC ให้พละกำลังสูงสุด 158 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร

โดยทั้งสองเครื่องยนต์จะใช้ระบบส่งกำลังเกียร์ CVT ส่วนระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดานั้นคาดว่าจะถูกบรรจุไว้ใน Honda Civic รุ่น Si และ Type R ซึ่งจะเป็นรุ่นที่ผลิตตามออกมาทีหลัง

เทคโนโลยีความปลอดภัย

Honda Civic 2022 จะมาพร้อมกับระบบ Honda Sensing ในทุกรุ่นย่อย โดยมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ เช่น ระบบ Traffic Jam Assist ช่วยขับขี่ขณะการจราจรหนาแน่น, ระบบ Low-Speed Braking Control ระบบช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ, Front and Rear False-start Prevention ระบบป้องกันเหยียบคันเร่งแบบไม่ตั้งใจทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, Lane Keeping Assist System ระบบช่วยบังคับรถให้อยู่ในเลน และ Adaptive Cruise Control (ACC) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ได้รับการปรังปรุงใหม่

อย่างไรก็ตาม Honda Civic 2022 จะผลิตและวางจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรกช่วงปลายปี 2021 นอกจากนี้ทาง Honda ยังเตรียมส่ง Honda Civic 2022 รุ่น Hatchback, รุ่น Si และ รุ่น Type R ซึ่งจะมีสมรรถนะสูงขึ้น รวมถึงเครื่องยนต์เทอร์โบ zestier พร้อมระบบส่งกำลังเกียร์ธรรมดาออกตามมาอีกด้วย

Honda Civic 2022

ส่วนในประเทศไทยนั้นคงต้องอดใจรอกันอีกหน่อยว่าทาง ฮอนด้า ประเทศไทย จะมีการประกาศเปิดตัว Honda Civic 2022 เมื่อไร ส่วนรถยนต์ในเซกเมนต์เดียวกันอย่าง Toyota Collor Altis และ Mazda 3 จะออกรุ่นใหม่มาหรือไม่นั้นต้องติดตามข่าวกันต่อไป

Check Also

มู่หลาน ใหม่จาก ค่ายรถยนต์ MG คนไทยเตรียมยลโฉม

MG Mulan หรือรถ ...